Kết quả tìm kiếm cho "Lũ năm 2018"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1006
Di tích quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn nằm tại làng Trung Lập, xã Xuân Lập, tỉnh Thanh Hóa, là một công trình kiến trúc cổ có niên đại khoảng 1.000 năm.
Tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng họp phiên đầu tiên; tỉnh Cà Mau sẽ thành lập Bảo tàng Lúa nước; Việt Nam có đơn vị đào tạo bảo dưỡng máy bay chuẩn Châu Âu; Hà Văn Tiến trở thành tân vương cờ tướng Việt Nam…
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 21/CĐ-TTg về việc điều hành sản xuất và tiêu thụ lúa gạo trong tình hình mới.
Qua nhiều đèo quanh co với những khúc cua tay áo, con đường vào xã Sa Lý heo hút giữa đại ngàn. Cách trung tâm tỉnh lỵ chừng 100 km, Sa Lý là một trong những khu vực khó khăn nhất của tỉnh Bắc Ninh. Giữa mây mù và núi rừng, những ngôi trường ở đây hiện lên bình dị giúp con em các dân tộc trên địa bàn xã theo đuổi “con chữ”, nuôi dưỡng ước mơ.
Công tác quản lý, quản trị phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay là nhiệm vụ cấp thiết của xã hội, của các cấp ủy đảng và của chính quyền địa phương các cấp.
Ngày 2/2, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức chương trình khảo sát điểm du lịch Đàn kính thiên - Thung Ui, phường Tây Hoa Lư.
Nhiều ý kiến cho rằng do thiếu các tiêu chí và quy định cụ thể nên khó kiểm soát, quản lý hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường.
Theo đánh giá của Đại tá, Nhà báo Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, từ dấu chân của Bác Hồ ở Pác Bó năm 1941 đến tuyến cao tốc Cao Bằng hôm nay, sợi chỉ xuyên suốt vẫn là tư tưởng "lấy dân làm gốc”.
Nước lũ cao kỷ lục tại bang Washington bắt đầu rút sau nhiều ngày mưa xối xả nhưng nguy cơ vỡ đê vẫn hiện hữu.
Sáng 10/12, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2025 diễn ra với chủ đề “Ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nông dân”. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 34 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Theo con số cập nhật tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi ở châu Á đã tăng lên hơn 1.000 người. Sri Lanka và Indonesia, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã triển khai quân đội để hỗ trợ công tác cứu hộ cứu nạn.
Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường dự báo, tháng 12/2025, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long chưa ảnh hưởng đến khả năng lấy nước của các công trình thủy lợi.